Trà Hương Thảo

Trà Hương Thảo

MỘT CỐC TRÀ HƯƠNG THẢO HOÀN HẢO

_Nguyên liệu: 1 thìa canh lá hương thảo tươi (bỏ cành)

_Cách làm:

  • Bỏ lá hương thảo vào một cốc trà (vì lá này rất mỏng nên không cần phải cắt nhỏ nữa)

  • Đun sôi một cốc nước rồi để nguội bớt tới 85°C

  • Rót nước lên trà và để ngâm trong lúc đậy nắp khoảng 3 tới 4 phút. Lọc bỏ lá và thưởng thức

Công thức này từ một người bạn và đồng nghiệp của tôi, Christophe Bernard. Anh là nhà thảo dược học và tác giả sống ở miền Nam nước Pháp, quê hương của loài hương thảo. Cốc trà hương thảo hoàn hảo này chỉ cần thời gian hãm rất ngắn, để mang lại mùi hương nhưng không phải chất tannin và vị đắng của nó. Điều này khiến vị trà nhẹ hơn và dễ uống hơn.

Việc dùng nước không nóng hơn 85°C cũng rất quan trọng, nếu không bạn sẽ làm mất một phần hương của nó. Để làm điều này dễ dàng bạn có thể dùng tới nhiệt kế đo và một cái đồng hồ để tính xem mất mấy phút thì nước vừa đun sôi sẽ đạt tới nhiệt độ này. Lần sau khi bạn đun nước, bạn có thể đặt giờ để đếm ngược khoản thời gian này.

Trích: Năng Lượng Sống Từ Thảo Dược - Rosalee De La Forêt

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận